Cách dạy trẻ tập nói

Trước khi trẻ học cách nói chuyện bằng ngôn ngữ thực sự – tiếng Anh, nói hoặc tiếng Tây Ban Nha – họ la ó và coo, chơi với âm thanh. Đó là cuộc nói chuyện của bé , và những lời nói của đứa trẻ nghe có vẻ tương tự trên toàn thế giới.

Nhưng khi nào thì bạn sẽ nghe những lời đầu tiên của bé? Các cột mốc quan trọng cho một em bé học cách nói chuyện xảy ra trong ba năm đầu tiên của cuộc đời, khi não của một bé phát triển nhanh chóng. Trong thời gian đó, em bé của bạn phát triển ngôn luận phụ thuộc vào bạn kỹ năng “bé nói chuyện” cũng như bé của.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Khi nào bạn sẽ nghe những lời đầu tiên của Baby?
Cuộc nói chuyện “đứa trẻ đầu tiên” là lời nói không lời và sẽ xảy ra ngay sau khi sinh. Em bé nhăn nhó, khóc lóc và nhũ hoa để thể hiện nhiều cảm xúc và nhu cầu về thể chất, từ sợ hãi và đói khát đến thất vọng và quá tải cảm giác. Các bậc phụ huynh học cách lắng nghe và giải thích những tiếng kêu khác nhau của đứa trẻ.

Kết quả hình ảnh cho dạy trẻ tập nói

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Chỉ khi nào con bạn nói những từ đầu tiên của phép thuật thay đổi rất nhiều từ mỗi đứa trẻ đến từng đứa một. Nhưng nếu con bạn bỏ lỡ một trong những cột mốc sau đây trong phát triển phát biểu, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình về mối quan tâm của bạn.

Các mốc quan trọng của Baby Talk

Baby nói chuyện 3 tháng. 3 tháng tuổi, bé lắng nghe giọng nói của bạn, nhìn mặt bạn khi bạn trò chuyện, và hướng về những giọng nói, âm thanh và âm nhạc khác có thể được nghe xung quanh nhà. Nhiều trẻ thích giọng nói của một người phụ nữ hơn nam giới. Nhiều người cũng thích tiếng nói và âm nhạc họ nghe trong khi họ vẫn còn trong bụng mẹ. Vào cuối ba tháng, các em bé bắt đầu “cooing” – một giọng hát vui vẻ, nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại, hát-hát.
Nói chuyện với bé lúc 6 tháng. 6 tháng tuổi, bé bắt đầu lảm nhảm với những âm thanh khác nhau. Ví dụ, em bé của bạn có thể nói “ba-ba” hoặc “da-da”. Vào cuối tháng thứ 6 hoặc tháng thứ bảy, trẻ đáp ứng tên của chính mình, nhận ra ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, và sử dụng giọng điệu của họ để nói với bạn rằng họ đang hạnh phúc hoặc buồn bã.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Một số cha mẹ háo hức giải thích một chuỗi những tiếng bập bẹ “da-da” là những từ đầu tiên của bé – “bố!” Nhưng lảm nhảm ở tuổi này thường vẫn có những âm tiết ngẫu nhiên mà không có ý nghĩa hay sự hiểu biết thực sự.
Baby nói chuyện 9 tháng. Sau 9 tháng, trẻ sơ sinh có thể hiểu một số từ cơ bản như “không” và “tạm biệt”. Họ cũng có thể bắt đầu sử dụng một phạm vi rộng hơn của phụ âm và âm thanh của giọng nói.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *