TOP 7 Loại thực phẩm dễ gây ung thư, bạn không nên ăn !

Có rất nhiều loại thực phẩm rất phổ biến nhưng lại có khả năng gây ung thư rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn 7 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư mà bạn cần nên tránh.

1. Thịt đỏ nướng

Hầu hết mọi người đều bị cuốn hút bởi món bít tết nướng than mềm và thơm lừng. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng. Khi chế biến thịt bò theo cách này, sẽ làm giải phóng các amine heterocylic là loại chất gây ung thư. Còn theo 1 nghiên cứu khác, lại nhận định rằng việc nấu thịt ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra những chất gây ung thư và làm tăng nguy cơ làm phát triển khối u ác tính.

2. Thực phẩm đóng hộp

Nếu bạn nghĩ rằng những thực phẩm đóng hợp an toàn và vệ sinh thì bạn nên xem lại. Bởi hầu hết các vỏ hộp chứa chất BPA-A. có nguy cơ mắc ung thư vú , ung thư tuyết tiền tiệt và nhiều chứng rối loại khác.

3. Bỏng ngô quay từ lò vi sóng

Bắp rang bơ quay lò vi song là món ăn khoái khẩu của khá nhiều người  nhất là khi đi xem phim.Tuy nhiên, các túi đựng bỏng ngô làm từ lò vi song được lót với chất hóa học là axit perluooctanoic. Đây là một chất có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

4. Khoai tây chiên

Đây là một loại đồ ăn chứa một hàm lượng lớn calo và chất béo, có khả năng gây tăng cân lớn. Theo hiệp hội ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao, hoạt chất arcylamide sẽ được sản sinh, đây là chất ung thư được tìm thấy trong thuốc lá.

5. Các chất tạo ngọt

Các chất hóa học làm ngọt đặc biệt là aspartame, khi đi vào cơ thể có thể phá vỡ và tạo thành độc tố gây chết người. Khi qua dạ dày, nó có thể sản sinh ra các chất có thể gây ra ung thư, đặc biệt là căn bệnh ung thư não.

6. Nước ngọt và soda

Không cung cấp calo nhưng lại cung cấp rất nhiều đường gây tăng cân, béo phì. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất, mỗi ngày nếu bạn uống nhiều hơn 1 ly soda sẽ làm cơ thể bạn tích tụ và sản sinh ra nhiều methylimizole có thể gây ung thư.

7. Uống rượu bia và hút thuốc lá

Rượu bia và thuốc lá là tổ hợp không thể thiết của đấng mài râu. Nhưng đây là nguyên nhân hằng đâu gây ung thư.

Sử dụng rượu bia là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư sau thuốc lá. Mặc dù việc sử dụng rượu với lượng đủ có thể có lợi cho sức khỏe và làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch, nhưng uống quá nhiều rượu lại gây ra nhiều bệnh về tim mạch, nghiêm trọng hơn là đột quỵ và ung thư.

Dù là những thực phẩm khoái khẩu, nhưng khi ăn chúng hằng ngày chắc chắn sẽ khiến cơ thể bạn phải gánh chịu nhiều hậu quả. Do đó, ngoài việc ăn uống ngọn miệng phải an toàn và lành mạnh nữa nhé.

Nguồn: http://bostonhyundai.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *