7 loại thực phẩm dễ gây ung thư mà bạn không ngờ tới

Ung thư là căn bệnh cực kì nguy hiểm, mỗi năm cướp đi tính mạng của hàng triệu người dân trên thế giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh hiểm nghèo này. Tuy nhiên, ăn uống là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Dưới đây là 7 thực phẩm dễ gây ung thư mà bạn không ngờ tới.

  1. Chất ngọt nhân tạo

Aspartame – một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất có thể gây ra một loạt các bệnh bao gồm dị tật bẩm sinh và ung thư. Trong các đồ uống soda cũng có nhiều chất ngọt nhân tạo này.

7 loại thực phẩm có thể gây ung thư

  1. Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn có chứa rất nhiều chất bảo quản hóa học có hại cho sức khỏe. Trong hầu hết các loại thịt chế biến sẵn đều chứa sodium nitrite – tiền tố gây ung thư hàng đầu.

  1. Rượu

Theo một số nghiên cứu cho thấy, nếu nam giới uống 2 ly rượu mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ gây ung thư miệng, thực quản, ruột gan và ung thư vú. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc uống rượu mỗi ngày.

7 loại thực phẩm có thể gây ung thư

  1. Cà chua đóng hộp

Bisphenol-a (BPA), một loại hóa chất cũng được sử dụng để sản xuất nhựa. BPA có liên quan đến bệnh ung thư, cũng như một số vấn đề sức khỏe khác. Những lon cà chua đóng hộp thường được lót bằng chất độc hại này.

7 loại thực phẩm có thể gây ung thư

Để hạn chế tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm này, bạn nên chọn các sản phẩm có nống độ BPA không xác định hoặc bảo quản cà chua trong các lọ thủy tinh của riêng bạn.

  1. Tinh bột

Nghe có vẻ phi lý, tuy nhiên, Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư Dịch tễ học, Mile Markers, phát hiện ra trong tinh bột có chứa nhiều carbohydrate. Nếu tiêu thụ thường xuyên carbohydrate tinh chế có liên có thể làm tăng 220% tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ.

Bên cạnh đó thì các thức ăn giàu đường huyết cũng làm tăng nhanh chóng lượng đường trong máy, khiến tế bào ung thư tăng trưởng nhanh chón và lây lan chúng.

  1. Khoai tây chiên

Không chỉ chứa nhiều chất béo, chất béo trans (chất béo bão hòa không tốt cho cơ thể), calo, mà trong khoai tây chiên còn chứa lượng chất bảo quản, hương liệu nhân tạo và natri và hóa chất khác. Những chất này đều là nguyên nhân làm tăng trưởng các tế bào ung thư.

Đặc biệt, trong khoai tây chiên còn chứa acrylamide – một chất ung thư được tìm thấy trong thuốc lá. Chất này được sản sinh khi chiên khoai ở nhiệt độ cao.

  1. Nước giải khát

Trong nước giải khát như nước ngọt, soda có chứa một lượng lớn hóa chất không có lợi cho sức khỏe. Bạn chỉ cần uống 2 lon soda/ tuần thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao gấp đôi.

Trên đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế sử dụng trong cuộc sống hàng ngày để giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *