Khắc phục nôn trớ cho trẻ sơ sinh

Đầu tiên chúng ta hãy chia các khái niệm về “hồi lưu” và “nôn mửa”. Khi hồi phục, chỉ một lượng nhỏ thực phẩm tăng lên từ dạ dày và đổ ra khỏi miệng. Điều này được giải thích bằng các đặc điểm của thực quản ở trẻ nhỏ. Để hồi phục sau mỗi lần cho con bú bình thường ở trẻ sơ sinh; các bậc cha mẹ luôn luôn khuyên giữ em bé theo chiều dọc sau khi ăn để cho anh cơ hội để thoát khỏi không khí dư thừa mà một phần sữa cũng đi.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Tuy nhiên, đôi khi đứa trẻ đang nôn – khi thực phẩm từ dạ dày đi thẳng qua dòng chảy. Nếu đứa trẻ không thay đổi hành vi, nó không có dấu hiệu bệnh tật, thì không có gì phải sợ. Trong những tháng đầu đời, điều này thường xảy ra. Ở trẻ em bị tăng huyết áp, nôn mửa như vậy có thể được quan sát gần như mỗi ngày trong những tuần đầu tiên. Để hoảng loạn ở đây nó là không cần thiết, tuy nhiên để nói về nôn mửa với bác sĩ tất cả những điều đó là cần thiết. Nôn mửa có thể là do rối loạn dạ dày, và bác sĩ sẽ có thể cho biết có bất kỳ nguyên nhân gây lo ngại. Nói chung, tuy nhiên, nôn như vậy là do chất nhầy dạ dày, và cuối cùng tự nó đi qua. Lo lắng là nếu nôn có chứa mật ong xanh. Đã có cần phải liên lạc với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị nôn trớ

Ở tuổi vài tuần, trẻ sơ sinh đôi khi cảm thấy nôn mửa. Đó là do sự co thắt đáy chậu. Hầu hết trẻ em trai đều bị ói mửa như vậy. Theo dõi chặt chẽ trẻ: nếu nôn mửa được lặp đi lặp lại 2 lần một ngày, đây là một sự kiện rõ ràng để tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Khi nôn mửa xảy ra, hãy nhớ đo nhiệt độ của em bé. Nếu không có sự gia tăng, thì bạn không nên lo lắng. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ tăng lên, đứa trẻ trông có vẻ không lành mạnh, nôn xuất hiện nhiều lần – đừng ngần ngại, hãy gọi bác sĩ.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Nếu bạn buồn nôn, hãy theo dõi kế hoạch ăn uống. Sau khi ăn, bạn cần cho bụng của bé “nghỉ ngơi”. Việc nghỉ giữa các bữa ăn phải là ít nhất hai giờ. Trong khoảng thời gian, bạn có thể cho trẻ em nước. Nếu sau vài giờ nôn mửa, nước không chảy ra, sau đó bạn có thể thử cho trẻ ăn. Nếu nôn mửa tiếp tục, hãy nghỉ ngơi ít nhất hai giờ đồng hồ, rồi cho nước lại. Hãy cho nước một chút, bắt đầu với nghĩa đen với một thìa cà phê. Dần dần tăng lượng nước. Cho rằng khi bạn nôn mửa đứa trẻ mất rất nhiều chất lỏng, sự thận trọng đó là hợp lý.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *