Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? – Ý kiến của chuyên gia

Niềng răng tháo lắp là gì, có hiệu quả không? Đây là vấn đề mọi người đặc biệt quan tâm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Trong các phương pháp chỉnh nha, niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh răng đặc biệt và có những điểm khác hoàn toàn so với các kỹ thuật niềng răng thông dụng mà được nhiều người biết đến. Vậy niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh hỉnh răng bằng các khí cụ đặc biệt có thể tháo lắp được khi điều trị. Theo đó, có nhiều khí cụ có thể dùng để niềng răng tháo lắp hoặc ở dạng khối nẹp lên trên toàn bộ hàm răng và nằm phía trong vòm hàm hoặc là chỉ gắn trên toàn hàm răng thành một khối liền và ở dạng nhựa trong suốt.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? - Ý kiến của chuyên gia 1

Niềng răng tháo lắp có thực sự hiệu quả?

Xem thêm: Cách làm răng hết vẩu

2. Niềng răng tháo lắp là gì, hiệu quả đạt được có cao không?

Niềng răng tháo lắp cũng là một hình thức chỉnh hình răng, được áp dụng cho những trường hợp có răng sai lệch đặc thù. Khi kỹ thuật đã được sáng chế và chỉ định cho bệnh nhân có nghĩa các bác sỹ đã chắc chắn tương đối về hiệu quả của kỹ thuật này trên một số trường hợp cụ thể.

Do đó, những bệnh nhân đã được chỉ định áp dụng phương pháp này thì bạn có thể yên tâm về hiệu quả bởi sẽ được bác sỹ điều trị trực tiếp cam kết và tiến hành niềng chỉnh cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Những hình ảnh trước và sau khi niềng răng tháo lắp thành công sau đây sẽ cho bạn thấy rõ hiệu quả đạt được như thế nào

3. Ai có thể niềng răng tháo lắp?

Niềng răng theo hình thức nào, cố định hay tháo lắp cũng đều chỉnh răng nhưng áp dụng cho những trường hợp khác nhau với đặc điểm lệch lạc riêng của hàm răng.

Riêng niềng răng tháo lắp thường áp dụng phổ biến cho đối tượng trẻ nhỏ và thiếu niên hơn ở người lớn. Nhưng đó phải là những người khiếm khuyết hàm răng liên quan đến khiếm khuyết và lệch lạc của vòm hàm. Những trường hợp có thể kể đến như vòm hàm hẹp, vòm hàm lệch và đồng thời cả hàm răng bị vẹo méo nhẹ,… Những người này khi niềng răng tháo lắp sẽ được chân chỉnh lại vòm hàm. khớp cắn và một phần sự sai lệch của răng ở mức độ nhẹ và không quá phức tạp.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? - Ý kiến của chuyên gia 2

Niềng răng tháo lắp thường áp dụng phổ biến cho đối tượng trẻ nhỏ và thiếu niên

Xem thêm: Niềng răng invisalign o ha noi

4. Thời gian niềng răng tháo lắp mất bao lâu?

Niềng răng tháo lắp cần bao nhiêu thời gian hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng sai lệch của hàm răng ở bệnh nhân như thế nào, khả năng đáp ứng điều trị của nền răng và vòm hàm bệnh nhân có tốt hay không,…

Muốn biết cụ thể hơn thời gian cần để niềng răng tháo lắp bệnh nhân cần trải qua thăm khám và chụp phim kỹ lưỡng mới có thể xác định được. Như vậy, để được giải đáp tốt hơn về băn khoăn niềng răng răng tháo lắp là gì, hiệu quả và thời gian niềng ra sao, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí cho bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *