CHỌN TẤM THẢM LÓT CHO SÀN NHÀ BẰNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Thảm  là một trong những vật liệu cần thiết sau khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Một điều thường được tranh cãi là nên sử dụng thảm không. Các chuyên gia đã cảnh báo về việc sử dụng tấm lót thảm có thể làm mờ bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Trong bài  này, chúng tôi sẽ giới thiệu loại thảm tốt nhất cho chất lượng không khí, sự đổi màu của sàn và cách bảo quản tấm thảm. Bạn cũng có thể tham khảo các loại sàn gỗ công nghiệp tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c84/san-go-cong-nghiep.html

Tấm thảmThực tế gần như là tất cả các tấm thảm trên thị trường hiện nay đều được nhập khẩu. Nhiều chất VOCs (Hợp chất hữu cơ Dễ bay hơi) được làm từ các hóa chất có nguồn gốc dầu mỏ như PVC, có thể kết nối hóa học với bề mặt polyurethane của sàn nhà. Nếu một tấm đệm thảm được để lại dưới tấm thảm quá lâu có thể để lại dư lượng dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn sàn nhà. Một số miếng cao su tổng hợp được làm bằng chất độn đất sét rất tốt  khi dùng ban đầu sau đó hỏng và biến thành bụi. Việc chọn tấm lót thảm chất lượng là rất cần thiết và có thể ngăn ngừa các sự cố tiềm ẩn trong tương lai. Những dòng sàn thích hợp sử dụng thảm nên dùng là ván sàn gỗ Malaysia nhập khẩu và ván sàn gỗ Đức nhập khẩu. Những dòng sàn gỗ công nghiệp bề mặt bóng của Trung Quốc không thích hợp sử dụng thảm.

Dưới đây là một số lý do hàng đầu cho việc dùng thảm:

An toàn – mục đích quan trọng nhất của tấm lót là để an toàn. Các tấm lót thảm sẽ giữ cho tấm thảm phẳng và cố định, ngăn ngừa  sự trượt hoặc ngã từ sự di chuyển của thảm.

Bảo vệ – một miếng đệm sẽ ngăn không cho tấm thảm làm hỏng bề mặt sàn nhà. Một số tấm trải thảm  được dệt bằng vật liệu chống ăn mòn thứ cấp có thể làm xước trên bề mặt sàn nhà nếu không được kiểm soát. Một miếng đệm cũng có thể ngăn ngừa bất kỳ thuốc nhuộm từ thảm đến lớp hoàn thiện sàn gỗ.

Bảo quản  – Một miếng đệm có thể kéo dài tuổi thọ của tấm thảm của bạn bởi vì chúng sẽ ngăn không làm dẹt hoặc nén các sợi lông.

Tiện nghi – Thêm một miếng đệm làm tăng độ dày của tấm thảm mang đến sự sang trọng dưới chân.

Các loại tấm đệm thảm

Polyvinyl-Based (PVC) – Hầu hết các tấm lót chi phí thấp hơn đều có thành phần PVC và chưa được phân tích về lượng không độc hại hoặc phát thải VOC. Những tấm lót  này có thể phản ứng với kết thúc bằng polyurethane có khả năng làm đổi màu vĩnh viễn mặt sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên với các dòng sàn bề mặt sần như ván sàn gỗ Malaysia nhập khẩu hay ván sàn gỗ Đức nhập khẩu thì bề mặt sàn có lớp bảo vệ trong suốt chống phai màu nên không bị ảnh hưởng.

Cao su thiên nhiên 100% – Ở mức trung bình, 100% miếng đệm cao su được làm từ nhựa cây cao su, thân thiện với môi trường và an toàn hơn so với nhựa PVC gốc dầu nhờn cho chất lượng không khí trong nhà. Miếng đệm cao su thật sự cung cấp sự dính chắc vào bề mặt sàn gỗ công nghiệpk.

Felt Rug Pad100% Felt Pads – Lựa chọn tuyệt vời để thêm đệm vào thảm của bạn. Tấm đệm này sẽ làm việc tốt nhất trên thảm lớn . Vật liệu này có mật độ cao nhất và tiện nghi tốt nhất. Chúng thường được làm từ vật liệu tái chếlà một lựa chọn thân thiện sinh thái.

 

Tóm lại, tấm lót PVC không được khuyến khích sử dụng trên sàn gỗ công nghiệp. Cao su Latex là một lựa chọn thỏa đáng cho việc sử dụng ngắn hạn nhưng sẽ tốn kém nhiều hơn về lâu dài do thay thế. Cao su tự nhiên là lựa chọn thân thiện với môi trường với hiệu suất cao và phù hợp với mọi loại thảm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *