Dùng thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 2 có được không?

Trĩ nội là tình trạng búi trĩ xuất hiện bên trong ống hậu môn. Tùy theo từng giai đoạn mà bệnh có nhiều biểu hiện và cách chữa khác nhau. Vậy, dùng thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 2 có được không?

Trĩ nội độ 2 có điều trị bằng thuốc được không?

Theo các chuyên gia, khi mắc trĩ nội độ 2 thì người bệnh thường có những triệu chứng như đi đại tiện ra một ít máu trong phân và giấy vệ sinh, nhiều lúc còn nhỏ giọt, nếu rặn mạnh búi trĩ sẽ lòi ra hậu môn nhưng sau đó tự co lại vào bên trong.

Trĩ nội độ 2 vẫn còn chưa nặng, lúc này tuy búi trĩ đã có biểu hiện sa xuống nhưng vẫn có thể tự co lại vào bên trong. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người mắc phải.

Bị bệnh trĩ nội độ 2 có nên dùng thuốc không?

Bị bệnh trĩ nội độ 2 có nên dùng thuốc không?

Khi mắc trĩ nội độ 2 người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc như: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt,… để làm giảm tình trạng sưng tấy, giảm đau, chống nhiễm trùng, kháng viêm,…

Lưu ý: Khi sử dụng thuốc cần do bác sĩ kê đơn, người bệnh không được tự ý mua về sử dụng, vì như vậy bệnh có thể nặng hơn và gây nhiều biến chứng nặng nề.

Chữa trĩ nội độ 2 bằng phương pháp dân gian

Ngoài việc dùng thuốc ra thì người bị trĩ nội ở giai đoạn này có thể kết hợp một số phương pháp dân gian như:

Chữa trĩ nội độ 2 bằng hoa thiên lý

– Hoa thiên lý là một loại hoa rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài việc dùng để làm các món ăn hàng ngày, còn có thể được sử dụng làm vị thuốc để chữa sa dạ còn và đặc biệt là bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng hoa thiên lý

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng hoa thiên lý

– Chuẩn bị khoảng 100g lá thiên lý non, ngâm rửa sạch, để ráo rồi bỏ vào cối giã nát với khoảng 5g muối hạt. Cho 30ml nước cất lọc vắt để lấy nước cốt. Sau đó lấy bông gòn thấm nước thuốc đắp vào chỗ bị trĩ rồi băng lại.

– Chú ý: trước khi bôi thuốc vào vùng trĩ thì các bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ và lau khô hậu môn.

– Phương pháp này có thể làm mỗi ngày khoảng 1 đến 2 lần, kết hợp với ăn món canh hoa thiên lý. Nếu thực hiện đề đặn các bạn sẽ thấy thuyên giảm rõ rệt.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng hạt gấc

Một trong những phương pháp chữa trĩ nội độ 2 bằng cách dân gian khác đó là sử dụng hạt gấc như:

– Cách 1: Lấy một lượng hạt gấc vừa đủ, sau đó giã nát rồi cho một ít dấm cùng với rượu trắng trộn đều, lấy miếng vải sạch bọc hỗn hợp này lại rồi đắp lên hậu môn sau khi đã vệ sinh bộ phận này sạch sẽ.

– Với cách 2: Cho một ít hạt gấc nướng và cho vào hũ, cho rượu trắng vào ngâm 1 ngày, rồi lấy bông gòn chấm thoa lên vùng bị trĩ mỗi ngày khoảng 2-3 ngày. Cách này có thể làm giảm triệu chứng của trĩ.

Ngoài ra, cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cũng được nhiều bệnh nhân sữ dụng.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng trĩ nội độ 2 có thể dùng thuốc để chữa trị được. Tuy nhiên, hiệu quả hay không cần dựa vào sự kiên trì và sử dụng của người bệnh như thế nào.

Mọi thông tin cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ đến phòng khám đa khoa TKM (website: phongkhamthekymoi.com)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *