Những thực phẩm cần thiết để ngăn ngừa bệnh ung thư vú

Ung thư vú là một căn bệnh hết sức nguy hiểm, có thể cướp đi sinh mạng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, biện pháp phòng tránh căn bệnh này là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi chị em.

Tăng cường đa dạng những thực phẩm chính là chìa khóa để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Do đó, trong khẩu phần ăn của bạn cần nên bổ sung nhều loại rau quả khác nhau, không nên ăn một loại rau duy nhất vì như vậy không phát huy hết tác dụng. Sau đây sẽ là những thực phẩm cần dùng để tránh xa căn bệnh này.

Bắp cải tím

Trong bắp cải tím cũng chứa rất nhiều chất vitamin A Indole-3 carbinol và flavonoid anthocyanadin,.. những loại này có khả năng làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Bắp cái tím

Bắp cái tím

Hạt chia

Trong hạt chia rất giàu các a xít béo omega-3 và những chất chống ôxy hóa. Đặc biệt, các a xít béo omega-3 có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh ung thư vú.

Nấm đông cô

Đây là loại nấm có chứa chất lentinan, giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, vì vậy có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Bông cải xanh

Đây là loại rau họ cải chứa rất nhiều hàm lượng indole – 3 carbinol, loại hợp chất này giúp cân bằng lượng estrogen và chống ung thư mạnh, nhất là làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Bông cải xanh - giảm thiểu bệnh tiểu đường

Bông cải xanh – giảm thiểu bệnh ung thư

Nghệ

Củ nghệ có chứa chất curcumin và chất ôxy hóa có khả năng chống ung thư một cách hiệu quả. Do đó, bạn nên thêm nghệ vào khẩu phần ăn của mình sẽ giúp phòng tránh bệnh ung thư vú.

Ăn trái cây

Bạn cũng có thể thay việc uống nước ép bằng cách ăn trái cây tươi. Vì như vậy có thể làm giảm calo, bổ sung nhiều chất xơ, tăng cảm giác no, đặc biệt là giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả.

Ngoài việc bổ sung những thực phẩm trên để ngăn ngừa ung thư vú thì các bạn cần tuyệt đối tránh những thực phẩm như: đồ uống có cồn, thịt nướng, đường, các chất tạo ngọt nhân tạo, những sản phẩm chứa nhiều chất béo động vật hay các chế phẩm từ sữa.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức để biết cách ăn uống sao cho hợp lý, nhằm tăng cường sức khỏe và phòng tránh căn bệnh ung thư vú nguy hiểm này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *