Sân bay xa hoa nhưng ít người sử dụng

Sân bay quốc tế thứ hai của SRI Lanka  hiện đại và ấn tượng 

 

Nó có một đường băng dài được xây dựng để chứa các loại máy bay chở khách lớn nhất thế giới, các bàn làm thủ tục có nhân viên đầy đủ, một phòng ăn và cửa hàng lưu niệm, và một lối vào tuyệt đẹp sẵn sàng đón đông đảo hành khách.

Chỉ có một vấn đề: ít người sử dụng nó.

Sri Lanka đã chi hơn 270 triệu USD để xây dựng Sân bay Quốc tế Mattala Rajapaksa, mở cửa vào năm 2013 như sân bay lớn thứ hai của đất nước sau Colombo.

Sân bay ở Mattala nằm gần Hambantota, một khu vực nông thôn nhỏ ở miền nam Sri Lanka, một vài năm trước đây được coi là trung tâm thương mại, du lịch và vận tải lớn tiếp theo của đất nước.

Nhưng giấc mơ đó chưa bao giờ đạt được. Và mặc dù sân bay được xây dựng để phục vụ một triệu hành khách trong nước và quốc tế mỗi năm, nó đã chứng minh là một sự thất bại, chỉ với một số ít hành khách mỗi ngày.

“Mỗi ngày chúng ta có thể nói rằng có khoảng 50 đến 75 hành khách rời khỏi sân bay này,” quản lý sân bay Upul Kalansuriya nói với BBC trong một báo cáo gần đây.

Lối vào chính trống rỗng đến Sân bay Quốc tế Mattala Rajapaksa. Hình: Wikimedia Commons / Anuradha Dullewe Wijeyeratne

Lối vào chính trống rỗng đến Sân bay Quốc tế Mattala Rajapaksa

“FlyDubai là nhà khai thác chuyến bay theo lịch trình của chúng tôi từ sân bay này.Nó bay từ Colombo đến Mattala đến Dubai. Vào thời điểm đó là hãng hàng không duy nhất. “

Một phần của sự cố với Sân bay Quốc tế Mattala Rajapaksa là vị trí của nó. Không có nơi nào gần các điểm tham quan du lịch hoặc trung tâm đô thị – trên thực tế, sân bay ma đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch, với khách tham quan phải trả lệ phí đểnhìn vào tòa nhà xa hoa và lối vào yên tĩnh.

Vậy người SRI LANKA nghĩ gì?

 

Người đứng đầu dự án sân bay là cựu chủ tịch Sri Lanka, Mahinda Rajapaksa.

Trong khi cần phải làm gì đó để chuyển hướng ùn tắc ở Colombo và tiếp thêm sinh lực cho những vùng đất kém phát triển của đất nước, thì sự lựa chọn vị trí của Rajapaksa cho một trung tâm vận chuyển và du lịch thứ hai – thị trấn Hambantota của ông – đã được đặt câu hỏi ngay từ đầu. Khu vực này gần như hoàn toàn nông thôn, với một số lượng nhỏ 23.000 người – 32 phần trăm trong số đó sống dưới chuẩn nghèo.

Nó không phải là một phần đặc biệt thú vị của Sri Lanka. Hình: Wikimedia Commons / adbar

Nó không phải là một phần đặc biệt thú vị của Sri Lanka

Theo BBC, sân bay này đã bị các nhà phê bình đánh giá là một dự án ma cà rồng, trong khi các đối thủ chính trị của Rajapaksa cho biết ông đã sử dụng sân bay để giành được cử tri địa phương.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *