Lạng Sơn đề nghị cho thí điểm xe du lịch Trung Quốc tự lái

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đề xuất Chính phủ được thí điểm xe du lịch Trung Quốc tự lái giữa tỉnh này và Quảng Tây, Trung Quốc.

Vào ngày 3/7, tại phiên họp Chính phủ trực tuyến với địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng kiến nghị Thủ tướng, cho phép tỉnh này được thực hiện cơ chế đặc thù trong tổ chức hoạt động xe du lịch tự lái giữa Lạng Sơn với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo ông Phạm Ngọc Thưởng – Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn, đây sẽ là cơ hội để phát triển du lịch địa phương, làm tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh.

Các phương tiện này chỉ được hoạt động trong phạm vi thành phố Móng Cái, không vượt quá trạm kiểm soát liên hợp K15 và không được hoạt động trên đường quốc lộ 18C (đường vành đai biên giới) và các khu vực quân sự. Hiện, Quảng Ninh là địa phương duy nhất thí điểm mô hình xe du lịch tự lái để khai thác nguồn lực du lịch giữa tỉnh này với Trung Quốc từ đầu năm 2017. Cụ thể, tỉnh này cho phép ôtô dưới 9 chỗ ngồi của Trung Quốc nhập cảnh, tham quan du lịch ở Việt Nam và ngược lại. Xe du lịch tự lái của Trung Quốc được phép nhập cảnh, tham quan du lịch ở Việt Nam không quá 3 ngày. Trường hợp bất khả kháng do phương tiện hư hỏng, tai nạn giao thông… thì được phép lưu trú thêm tối đa một ngày.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *